รู้จักนักฟุตบอลหญิงชื่อดังระดับโลก คอบอลตัวจริงควรอ่าน

แข่งฟุตบอลโลก

ฟุตบอลนับว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก และมีเม็ดเงินหมุนเวียนมากมาย แต่ที่เราได้ดูทุกวันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นฟุตบอลชายเท่านั้น ขณะที่ฟุตบอลหญิงอาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไร แม้จะมีความสำคัญไม่แพ้กัน และมีการจัดแข่งฟุตบอลโลกเหมือนกัน

ปัจจุบันกีฬาฟุตบอลของผู้หญิงก็กำลังพัฒนา และได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่แพ้กับฟุตบอลชาย ซึ่งปัจจุบันก็มีนักฟุตบอลหญิงหลายคนที่ทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะรายการใหญ่ เช่น ฟุตบอลโลก จนเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียไม่แพ้ฝ่ายชาย แฟนฟุตบอลตัวจริงก็ควรจะรู้จักบ้างว่า นักฟุตบอลหญิงชื่อดังมีใครบ้าง หากอยากรู้ก็ลองอ่านได้เลย

นักฟุตบอลหญิงเก่งที่สุดตลอดกาล มีใครบ้าง

นักบอลหญิง

โฮป โซโล – อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติสหรัฐ เคยได้แชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัย และเหรียญทองโอลิมปิก 1 สมัย ซึ่งนอกจากมีฝีมือการเฝ้าเสาที่เหนียบหนึบ เธอยังมีหน้าตาสวย ซึ่งทำให้เป็นขวัญใจในหมู่แฟนบอลชาย

ทีมชาติสหรัฐ

เมแกน ราปิโน – กัปตันทีมชาติสหรัฐชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ซึ่งพาเธอเข้าชิงชนะเลิศนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า ประจำปี 2019 โดยนอกจากเป็นแกนหลักของทีมชาติมาหลายปี ราปิโนยังมีส่วนผลักดันสิทธิของผู้หญิงมากมาย เช่น การเรียกร้องให้เลิกแยกปฏิบัติต่อผู้หญิงในวงการกีฬา และสิทธิของกลุ่มหลากหลายทางเพศ (LGBT) ทั้งยังกล้าวิจารณ์ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ อย่างตรงไปตรงมาอีกด้วย

นักฟุตบอลหญิง

อเล็กซ์ มอร์แกน – กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติสหรัฐ อยู่ในชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหญิง 2 สมัยติดต่อกัน โดยเธอยังมีหน้าตาสวย ถึงขั้นรับงานเป็นนางแบบนอกสนามบอลด้วย จึงมีหนุ่มๆ ชื่นชอบและตามเชียร์มากมาย

ดาวซัลโวตลอดกาล

มาร์ต้า – ยอดกองหน้าทีมชาติบราซิล ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในนักบอลหญิงเก่งที่สุดตลอดกาล โดยมีฉายา “เปเล่ใส่กระโปรง” และเป็นเจ้าของสถิติดาวซัลโวตลอดกาลของฟุตบอลโลกจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเคยได้รางวัลนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมของฟีฟ่า 6 สมัย

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย 2019 มีใครดังบ้าง

นักฟุตบอลหญิงไทย

สุชาวดี นิลธำรงค์ หรือมิรันดา นิลด์ – ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ไปเติบโตและฝึกฟุตบอลในสหรัฐเป็นส่วนใหญ่ แต่เลือกเล่นทีมชาติไทย และไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2019 ซึ่งเธอก็ทำผลงานได้น่าประทับใจไม่น้อย

ทีมชาติไทย

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี – น่าจะเป็นนักฟุตบอลหญิงที่คอบอลรู้จักกันดี เพราะนอกจากหน้าตาน่ารัก เธอยังมีฝีเท้าการเล่นที่ยอดเยี่ยม โดยเล่นตำแหน่งกองกลาง และเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเกมของทีมชาติไทย

กาญจนา สังข์เงิน

กาญจนา สังข์เงิน – ผันตัวจากนักกรีฑามาสู่นักฟุตบอล จนก้าวมาติดทีมชาติไทย และเป็นแกนหลักในแดนหน้ามาตลอด โดยมีอาวุธเด็ดคือความเร็ว ซึ่งกระชากบอลหนีกองหลังฝั่งตรงข้ามเข้าไปยิงประตูมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือ นักฟุตบอลหญิง ที่คอฟุตบอลควรรู้จักเอาไว้ โดยแต่ละคนก็ถือว่า สร้างชื่อเสียงเอาไว้อย่างมากมาย รวมไปถึงบรรดานักเตะหญิงไทย ก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกัน

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest