รวม 5 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้ของโคตรกุนซือที่ชื่อว่า อาร์เซน เวนเกอร์

อาร์แซน เวนเกอร์

จากยอดทีมเจ้าของตำแหน่งบิ๊กโฟร์ทุกปีในอดีต สู่ทีมที่ผลงานดูลุ่มๆดอนๆ แบบไม่ค่อยจะมีทรงสักเท่าไหร่ในปัจจุบัน ทำให้แฟนปืนโตหลายคนอาจจะหวนนึกถึงช่วงเวลาดีๆที่ เวนเกอร์ เคยรวมสร้างตำนานให้กับอาร์เซน่อลจนกลายเป็นยอดไร้พ่ายในยุคหนึ่งไปซะเสียมิได้ วันนี้เราจึงทุกท่านไปเจาะลึกถึงนิสัย ความชอบของยอดกุนซือชาวฝั่งเศสคนนี้กัน

5 สิ่งเกี่ยวกับ เวนเกอร์ ที่หลายคนยังไม่รู้

อาร์เซน่อล

  1. เจ๊เลิกแล้ว! ครั้งหนึ่งเวนเกอร์เคยเป็นคนที่ติดบุหรี่

ใครจะรู้ยอดกุนซือแห่งเมืองน้ำหอมอย่างเวนเกอร์ จะเคยติดการสูบบุหรี่อย่างนัก โดยเวนเกอร์เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมโตมาในผับ

“คุณแทบจะมองไม่เห็นกระจกเลยล่ะ เพราะมันมีแต่ควันบุหรี่ปกคลุมไปหมด ตอนผมเป็นวัยรุ่นผมมักจะหารายได้จากขายบุหรี่นี่แหละ” นอกจากนี่เจ๊ยังกล่าวต่อไปอีกว่า “ในช่วงสมัยที่ผมไปเป็นทหารรับใช้ชาติ พวกเรามักจะได้บุหรี่เป็นรางวัลและค่าตอบแทน ซึ่งเมื่อคนใกล้ตัวคุณสูบ คุณเองก็ต้องสูบตาม” เวนเกอร์กล่าวทิ้งท้าย

  1. เจ๊ผิดเอง! การพ่ายแพ้ที่ยับที่สุดในประวัติศาสตร์ปืนโต มาจากผลงานการคุมทีมของเวนเกอร์

แม้ผลงานโดยรวมจะดูสวยหรู แต่เวนเกอร์ก็เคยมีฤดูกาลที่ย่ำแย่กับพลพรรคปืนใหญ่เช่นกัน โดยในปี 2011 ถือเป็นฤดูกาลที่อาร์เซนอลทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่ทัพปืนใหญ่ต้องบุกไปเยือนแมนยูถึงถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด แต่กลับถูกเจ้าบ้านถล่มเละแบบหมดรูปไปถึง 8-2 นับเป้นความพ่ายแพ้ที่มากที่สุดตลอดกาลของสโมสร

  1. เจ๊ชอบ! เวนเกอร์เป็นแฟนเพลงของบ็อบ มาเรย์

แม้เจ้าของฉายา ‘ราชาเร้กเก้’ จะจากแฟนๆ ไปร่วม 40 ปีแล้ว แต่ก็ไม่อาจที่จะปฏิเสธได้ว่า ผลงานเพลงของเขามีคุณค่าก้าวข้ามผ่านกาลเวลามาหลายยุค หลายสมัย ซึ่งอดีตนายใหญ่ของทีมปืนโตก็หนึ่งในแฟนนับล้านที่ยังชื่นชมผมลงานของบ๊อบอยู่ โดนเวนเกอร์เคยกล่าวไว้ว่า “ผมชอบเพลง และตัวตนของบ๊อบก็เพราะว่า เขาเป็นตัวเขา ไม่มีเสแสร้ง”

“ผมชอบคนที่กล้าเลือกเดินในทางที่ไม่เหมือนคนอื่น คนที่โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่นเพราะพรสวรรค์และความสามารถ” เจ๊เวนกล่าวทิ้งท้าย

เวนเกอร์

  1. เจ๊ปลึ้ม! ใจของเวนเกอร์อยู่ปืนตั้งแต่ปี 1989 แล้ว

แม้จะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเวนเกอร์เริ่มเข้ามาคุมทีมอาร์เซนอลในปี 1996 แต่ก่อนหน้านั้น 7 ปี กุนซือจอมแทคติคคนนี้ได้มีโอกาสมาชมเกมของไอ้ปืนใหญ่ถึงถิ่นไฮบิวรี่ (ชื่อสนามเดิมของอาร์เซน่อล) ในเกมที่พบกับอริร่วมเมืองลอนดอนอย่าง สเปอร์ส ที่จบเกมด้วยชัยชนะของอาร์เซนอล 2-0 และภาพจำในครั้งนั้น ก็มีส่วนสำคัญให้เขาย้ายมาคุมทัพในเวลาต่อมานั่นเอง

  1. เจ๊ไม่ปลื้ม! เวนเกอร์เป็นคนที่ไม่ชอบดื่มไวน์

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน บรมกุนซือของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ตมักจะชอบเชื้อเชิญโค้ชคู่แข่งมาร่วมดื่มไวน์กันหลังจบการแข่งขันอย่างดุเดือดบนสนามหญ้าหลังจบเกม แต่เวนเกอร์คือโค้ชในพรีเมียร์ลีกคนเดียวที่ไม่เคยมาร่วมดื่มไวน์กับเซอร์อเล็ก โดยตำนานโค้ชปีศาจแดงเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เขาไม่เคยมาดื่มไวน์กับผมเลยสักครั้ง มันน่าจะดีกว่าดีมากหากเวนเกอร์เปิดใจยอมรับธรรมเนียมนี้”

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอล เพิ่มเติมได้ที่เว็บ nova88live เว็บที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารถเอาไว้ภายในเว็บเดียว

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest