ใหญ่ขนาดนี้จุได้เท่าไหร่! เรื่องราวของ สนามบอล ที่รู้ไว้ไม่เสียหาย

สนามบอลใหญ่สุด

เชื่อว่าการได้ชมทีมรักลงเตะใน สนามบอล เหย้าของสโมสร คือความฝันที่แฟนบอลทุกคนฝันถึง การได้ใกล้ชิดกับนักเตะ ได้เห็นภาพรวมทั้งหมดของเกม รวมไปถึงเสียงกองเชียร์ที่ดังกระหึ่มรอบข้าง คือความสุขและประสบการณ์ที่การดูบอลที่บ้านไม่สามารถให้ได้ !

5สุดยอด สนามบอล ที่จุคนได้มากสุดในโลก

  1. Rose Bow Stadium

ความจุมาตรฐาน : 90,888 คน

ที่ตั้ง : แพซาดีนา แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา

สนามบอล

ยิ่งใหญ่ ยิ่งดี คือความเชื่อมาตรฐานของสหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจอันดับ 1 ของโลก แม้สนามโรสโบลล์แห่งนี้จะไม่ใช่สนามเหย้าของทีม ‘Football’ ในแบบที่เรารู้จักหรือรู้เคยดู แต่สนามแห่งนี้ก็เคยถูกใช้เป็นสนามแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศระหว่าง อิตาลีและบราซิลในปี 1994 มาแล้ว

  1. FNB Stadium

ความจุมาตรฐาน : 94,736 คน

ที่ตั้ง : โจฮันเนสเบิร์ก, แอฟริกาใต้

สนามฟุตบอล

สนามเหย้าของทีมชาติแอฟริกาใต้และทีมไคเซอร์ ชิฟ แห่งนี้ หากมองภายนอกผิวเผิน หรือเห็นแต่ในรูปอาจจะคิดว่าสนามแห่งนี้ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณได้มีโอกาสเห็นภายในอาจจังเคยต้องร้องอุทานเป็นเสียงเดียวกับเราว่า ‘มโหราฬสุดๆ’ จนถึงขั้นได้ฉายาว่าเป็น ‘เมืองแห่งฟุตบอล’ เลยทีเดียว

  1. Camp Nou

ความจุมาตรฐาน : 99,354 คน

ที่ตั้ง : บาร์เซโลน่า, สเปน

คัมป์นู

หลายคนคงจะคุ้นชื่อ คุ้นหูกับสนามแห่งนี้มาไม่มากก็น้อย คัมป์ นู ถือเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป อีกทั้งยังเป็นสนามที่ถูกใช้ในอีเว้นท์ระดับโลกมาแล้วมากมาย โดยทีมที่ใช้ทีมนี้เป็นรังเหย้าก็ไม่ใช่ทีมชาติสเปนหรือทีมโนเนมที่ไหน หากแต่เป็นสโมสรบาร์เซโลน่า โคตรทีมแห่งศึกลาลีกาสเปน แถมเมื่อไม่นานมานี้สโมสรยังได้รับไฟเขียวจากตัวเมืองให้สามารถเสริมสร้าง ต่อเติม เพื่อเพิ่มขยายความจุสนามแห่งนี้ขึ้นไปเป็น 105,000 ที่นั่ง โดยหากทำสำเร็จคัมป์ นู จะกลายเป็นสนามฟุตบอลที่จุคนได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกทันที!

  1. Melbourne Cricket Ground

ความจุมาตรฐาน : 100,024 คน

ที่ตั้ง : เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย

สเตเดี้ยม

แค่เห็นชื่อสนาม หลายคนก็คงจะรู้แล้วว่าสนามแห่งนี้ ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นสนามฟุตบอลโดยตรง อย่างไรก็ตามสนามที่มีฉายาสุดเท่ว่า ‘The G’ แห่งนี้ถูกสร้างเพื่อให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันโอลิมปิก ฟุตบอลทีมชาติออสเตรเลีย และอีกหลายๆ ชนิดการแข่งขัน

  1. Rungrado 1st of May Stadium

ความจุมาตรฐาน : 114,000 คน

ที่ตั้ง : เปียงยาง, เกาหลีเหนือ

เกาหลีเหนือ

ใครจะรู้ว่าสนามกีฬาที่จุคนได้มากที่สุด จะตั้งอยู่ในประเทศที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้คนมากที่สุดอย่างเกาหลีเหนือ โดยสนามแห่งนี้ถูกใช้เป็นสนามเหย้าให้กับทีมชาติเกาหลีเหนือ จุดประสงค์หลักในการมีอยู่ของสนามแห่งนี้ที่หลายๆ สื่อ ไม่ได้กล่าวถึงแต่ก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คน น่าจะสัมผัสได้ คงหนีไม่พ้นการใช้สนามเป็นเครื่องมือประกาศศักดาให้ชาวโลกเห็นได้เห็นความยิ่งใหญ่ของประเทศนี้นั่นเอง!

ซึ่งทั้งห้าสนามที่เรานำมาเสนอนั้นก็ถือว่า เป็นสนามที่มีความสำคัญทั้งนั้น และเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับ คอฟุตบอลทุกท่านด้วย โดยในบทความหน้าจะเอาสาระอะไรดีๆมาแนะนำอีก ก็ติดตามได้ที่ nova88live ที่เดียว

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest