เซาธ์เกต คุยโวอังกฤษฟอร์มดุมีลุ้นคว้าแชมป์ยูโร 2020

แกเร็ธ

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษมั่นใจว่า ยูโร 2020 จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนบอล หลังจากขุนพลสิงโตคำรามทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก และมีนักเตะรุ่นใหม่ฝีเท้าดีหลายคน จนได้ขึ้นแท่นเป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์จากบริษัทพนันต่างประเทศ

ทีมชาติอังกฤษอยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับคู่แข่งสำคัญคือทีมชาติโครเอเชีย และทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก โดยกลุ่มนี้จะลงเตะกันที่สนามเวมบลีย์ ในอังกฤษ และสนามแฮมป์เดน พาร์ค ในสกอตแลนด์ ซึ่งลูกทีมของเซาธ์เกตมีโอกาสผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ได้อย่างไม่ยากเย็น

“เราหวังว่าจะได้แชมป์กลุ่มของเรา แต่ผมคิดว่าแนวทางที่เราเล่นและการเล่นเจอกับทีมระดับอ่อนกว่าที่ผ่านมา ผมไม่คิดว่าเราสามารถทำอะไรมากกว่าที่เราทำแล้ว” เซาธ์เกต กล่าว

“มันมีอะไรหลายอย่างให้ผู้คนตื่นเต้น ความคาดหวังภายในทีมของเราอยู่ในระดับสูง แน่นอนว่าเราอยากให้แฟนบอลตื่นเต้น ผมไม่อยากปิดบังความคาดหวังและความตื่นเต้น”

เซาธ์เกต

เซาธ์เกตชมแข้งดาวรุ่งอังกฤษฝีเท้าเจ๋งหลายคน

เซาธ์เกต กล่าวว่าทีมชาติอังกฤษรุ่นใหม่มีแข้งดาวรุ่งฝีเท้าดีหลายคน แต่จะไม่รีบเร่งให้นักเตะอายุน้อยขึ้นมาสู่ชุดใหญ่ โดยจะให้ลงเล่นชุดเยาวชนตามโอกาสที่เหมาะสมเพื่อให้ได้สัมผัสเกมระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

“เรารู้ว่าเรามีนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีมากอยู่หลายคน เติบโตมาจากระบบเยาวชนของเรา แต่เราพูดอยู่เสมอว่าเราจะส่งพวกเขาลงสนามถ้าพวกเรามั่นใจว่าพวกเขาพร้อมแล้วจริงๆ”

“บางครั้งพวกเขาอาจจะต้องลงไปเล่นกับรุ่นยู 21 เป็นช่วงสั้นๆและกลับขึ้นมาชุดใหญ่ เพราะเราไม่ต้องการให้พวกเขาเลื่อนขึ้นมาและไม่ได้ลงสนาม แต่เรารู้สึกว่านักเตะดาวรุ่งหลายคนคือนักเตะดีที่สุดในหลายตำแหน่ง

อังกฤษ

เซาธ์เกตชี้ปัญหาสเตอร์ลิ่ง-โกเมซแค่เรื่องเล็กน้อย

นอกจากนี้ เซาธ์เกตยังได้พูดถึงปัญหาทะเลาะกันภายในแคมป์ทีมชาติระหว่างราฮีม สเตอร์ลิ่ง และโจ โกเมซ เช่นเดียวกับปัญหาเหยียดผิวว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาต่างๆ พร้อมกับย้ำว่าความขัดแย้งดังกล่าวจบลงไปแล้ว

“ไม่มีการเดินทางของทีมที่ราบรื่นและไร้ที่ติ ผมคิดว่าช่วงเวลายากลำบากเหล่านั้นเป็นช่วงเวลาที่คุณได้รู้จักผู้คน และคุณมีโอกาสให้ทั้งทีมได้เลือกทางใดทางหนึ่ง”

“คุณสามารถพับเก็บมันไว้ และหลายสิ่งก็ล้มลง หรือคุณจะแก้ไขให้มันถูกต้องก็ได้”

“ปัญหาที่เกิดขึ้นในมอนเตเนโกรและบัลแกเรียเป็นเรื่องใหญ่กว่าฟุตบอล และเรารู้ว่ามันคือโอกาสที่จะสร้างความแตกต่างออกไปสู่สังคมในวงกว้าง”

“แต่นอกจากนี้มันยังเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับเราทั้งทีม ทุกคนรู้สึกถึงแรงสนับสนุนและทุกคนรู้สึกว่าทีมสามัคคีกับสิ่งที่กำลังทำ”

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest