รวมแข้งขาโหดที่ได้ ใบแดง เฉลี่ยเยอะที่สุดแห่งศึกพรีเมียร์ลีก

ใบแดง

ปัจจุบันผู้เล่นหลายต่อหลายคน ที่กลายเป็นแข้งจอมโหด เนื่องจากมีการเข้าสกัดอย่างหนักจนถูก ใบแดง และก็เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่า นักเตะสุดโหดจะมีใครบ้าง วันนี้เราก็จะพาไปดูกัน

แข้งสุดโหด ทำฟาล์วใส่คู่แข่งไม่ยั้ง จนถูก ใบแดง

ในสังเวียนการแข่งขันฟุตบอล การทำฟาล์วคู่แข่งถือเป็นเรื่องปกติที่สามาถพบเห็นได้ทั่วไป บางคนทำฟาล์วเพื่อแทคติก บางคนทำฟาล์วตามสถานการณ์และรูปเกม บางคนทำฟาล์วเพราะควบคุมสติอารมณ์ไม่อยู่ การมีอยู่ของกรรมการจึงเปรียบเสมือนตำรวจที่คอยตรวจตราความเรียบร้อยเพื่อไม่ให้สถานการณ์อยู่นอกเหนือการควบคุม

แต่ถ้าหากผู้กระทำผิดลงมือทำร้ายคู่ต่อสู้จนเกินกว่าเหตุ กรรมการจึงมีหน้าที่ต้องตัดสินละลงโทษผู้กระทำผิดเหล่านั้นตามความรุนแรงและมูลเหตุจูงใจอย่างสาสม ไม่ร้ายแรงมากก็ตักเตือน แรงหน่อยก็ใบเหลือง แต่ถ้าแรงแบบไม่คิดหน้าคิดหลังใบแดงคือโทษสูงสุด

5 นักเตะสุดโหดโดน ใบแดง เป็นว่าเล่น

และนี่คือรายชื่อของแข้งสุดโหดแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ที่ไม่ว่าจะโดนใบแดงสักกี่ครั้ง พวกเขาก็ยังกลับมากระทำความผิดแบบเดิม ซ้ำๆ

  1. โจอี้ บาร์ตัน

แข้งสุดโหด

ใครที่ติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมานานก็คงจะคุ้น ชื่อของ ‘จอมโหด’ โจอี้ บาร์ตัน คนนี้เป็นอย่างดี โดยส่วนมากใบแดงของเขานั้นมากจะได้มาจากการเล่นแบบตุกติก เล่นนอกเกม อัดคู่ต่อในขณะที่คู่แข่งไม่มีบอล ส่งผลให้เขาเป็นนักเตะที่มีคนไม่ชอบหน้ามากที่สุดคนหนึ่งของโลก ใบแดง ที่ได้รับ 6 ใบ จาก 269 นัดที่ลงสนาม อัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 1 / 45 แมตซ์

  1. จอห์น ฮาร์ตสัน

นักเตะสุดโหด

ถ้าเราใช้อัตราเฉลี่ยการโดนใบแดงเป็นเกณฑ์ ฮาร์ตสันคือผู้เล่นที่เป็นอันดับ 1 ในด้านนี้ ตลอดการค้าแข้งของเขา (ปี 1995 – 2001) กรรมการนั้นเปรียบเสมือนตัวตลกที่เขาแทบจะไม่เห็นค่า โดนเขาเคยโดนแบนสูงสุดถึง 7 นัดจากการอัดคู่แข่ง เท่านั้นยังไม่พอ ฮาร์ตสันยังเคยเตะไปที่หน้าเพื่อนร่วมทีมในขณะการฝึกซ้อมอีกด้วย ใบแดง ที่ได้รับ 6 ใบ จาก 155 นัดที่ลงสนาม อัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 1 / 26 แมตซ์

  1. ลี แคตเทอโมล

ทำฟาล์ว

การเล่นสกปรก นอกกติกา’ คือสิ่งที่ลี แคตเทอโมลถนัดที่สุด ลีเล่นให้กับซันเดอร์แลนด์เพียง 99 แมตซ์ แต่ได้รับใบสูงถึง 6 ใบ และใบที่ 7 ที่เขาได้รับนั้นเกิดขึ้นได้ในวัยเพียงแค่ 27 ปีเท่านั้น โดยใบแดงที่น่าจดจำที่สุดเกิดขึ้นหลังจากจบเกมการแข่งขัน โดยลีได้เข้าไปประท้วงผู้ตัดสินและได้รับใบแดงกลับคืนมาตามระเบียบ ใบแดง ที่ได้รับ 7 ใบ จาก 271 นัดที่ลงสนาม อัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 1 / 39 แมตซ์

  1. พราคทิก วิเอร่า

วิเอร่า

ในบรรดาผู้เล่นที่เรากล่าวถึง พราคทิก วิเอร่า ตำนานนักเตะของอาร์เซ่นอลดูเหมือนจะเป็นนักเตะที่ดูเป็นผู้เป็นคนที่สุด โดยใบแดงที่เขาได้รับนั้นส่วนใหญ่มาจากการตัดเกมที่เฉียบขาด รุนแรง เลยทำให้เขาได้รับ ใบแดง อยู่บ่อยๆ นอกจากนี้เขายังเป็นคู่ปรับคนสำคัญของ รอย คีน ตำนานนักเตะแมนยูอีกด้วย ใบแดงที่ได้รับ 8 ใบ จาก 307 นัดที่ลงสนาม อัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 1 / 38 แมตซ์

  1. ดันแค่น เฟอร์กูสัน

ดันแค่น

ถ้าใครไม่รู้จักหรือเห็นการเล่นของดันแค่น เฟอร์กูสัน ให้ลองนึกภาพ โจอี้ บาร์ตัน เอาไว้ ด้วยสไตล์การเล่นแบบถึงลูกถึงคนแบบไม่สนใจหน้าอินทร์ หน้าพรหม ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีคนอยากจะเจอด้วยสักเท่าไหร่ ใบแดง ที่ได้รับ 8 ใบ จาก 269 นัดที่ลงสนาม อัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 1 / 34 แมตซ์

ซึ่งนี่ก็ถือได้ว่า เป็นบรรดานักเตะที่ถูก ใบแดง จนเป็นเรื่องปกติและในบทความหน้า พวกเราจะนำเอาอะไรเกี่ยวกับฟุตบอล มาให้ติดตามอีก ก็อย่างพลาดตามได้ที่เว็บนี้ที่เดียว

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest