5 นักเตะ เท้าหนักที่ไม่ค่อยมีคนอยากรับลูกยิงสักเท่าไหร่

นักเตะเท้าหนัก

เทคนิคการยิงประตูนั้นมีหลายรูปแบบแล้วแต่ว่า นักเตะ แต่ละคนจะเลือกยิงแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นแบบปั่นโค้งๆ เหมือนเมสซี่ ซิปแบบสวยงามหยดย้อยเหมือนซีดาน ลูกยิงเต็มหลังเท้าแบบติดจรวดของโรนัลโด้ แต่ก็มีอีกหนึ่งเทคนิคที่แม้จะไม่ซับซ้อนมาก แต่กลับสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่แพ้เทคนิคการยิงไหนๆ

เทคนิคที่ดูเหมือนจะเซฟง่ายที่สุดแต่กลับไม่ค่อยมีใครอยากเซฟ เทคนิคที่ต้องพลังมากกว่าพรสวรรค์ และนี่คือรายชื่อนักเตะผู้เชี่ยวชาญเทคนิค ‘ตีนควาย’ ที่เคยทำให้ผู้ชมบนอัศจรรย์อกสั่นขวัญผวากันมาแล้ว

พาส่อง นักเตะ ตีนหนักจนประตูกลัว

5. จิมมี่ ฟรอยล์ ฮัสเซลเบงค์

นักเตะ

ชื่อของฮัสเซลเบงค์อาจไม่ได้โด่งดังหรือน่ากลัวเท่ากับศูนย์หน้าบิ๊กเนมคนอื่นๆ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ในช่วงเวลาที่เขาคนนี้ฟอร์มพีคๆ กองหน้าคนอื่นๆ ก็อยากที่จะเทียบกับเขาคนนี้ได้เช่นกัน การยิงที่เฉียบคม ทรงพลัง และรวดเร็วคือจุดขายของชายคนนี้ แฟนบอลในยุคก่อนจึงมักจะเห็นเห็นเขาส่งลูกพุ่งตรงสู่ ‘สามเหลี่ยมมุมโกล์’ ของฝ่ายตรงข้ามอยู่บ่อยๆ เรียกว่าผู้รักษาประตูหมดสิทธิรับกันเลยทีเดียว

4. จอห์น อาเน่ รีเซ่

วัวตายควายล้ม

แบ็คซ้ายชาวนอร์เวย์ที่มีลูกยิงเท้าซ้ายอันแสนจะทรงพลังเป็นอาวุธ รีเซ่ไม่ได้เป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุด ไม่ได้รับบทเป็นคนสังหารฟรีคิกหรือมีโอกาสยิงบ่อยที่สุดในทีม แต่เมื่อเขาได้ง้างเท้าเมื่อไหร่นั่นคือฝันร้ายของคู่ต่อสู้ โดยลูกยิงที่แฟนบอลจดจำรีเซ่นั้น ไม่ได้มาจากการทำประตูเหมือนคนอื่นๆ หากแต่เป็นลูกยิงที่อัดใส่แข้งของ อลัน สมิท อย่างจัง ชนิดที่ทำให้สมิทเสียหลักล้มลงพื้นผิดจังหวะเกิดเป็นภาพสุดสยองที่แฟนบอลอย่างจะลืมเลือน

3. พอลล์ สโคลล์

สโคลส์

นักเตะสารพัดประโยชน์ในแดนกลางของปีศาจแดงรายนี้นอกจากจะมีเทคนิคจ่ายบอล การสร้างสรรค์เกมได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ลูกยิงแถวสองที่รุนแรง แม่นยำ และหวังผลได้

2. โรเบอร์โต้ คาลอส

ตีนหนัก

หากใครเกิดทันยุค ‘วินนิ่ง’ ครองเมือง ชื่อของโรเบอร์โต้ คาลอส คงเป็นชื่อที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก เทคนิคการซอยเท้ายิกๆ เพื่อเข้าไปยิงฟรีคิกหรือจุดโทษ ประกอบกับพลังยิงที่พูดแบบภาษาชาวบ้านว่า ‘วัวตายควายล้ม’ คือจุดขายที่แฟนบอลยากจะลืมเลือน และยกให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิงได้แรงที่สุด

1. กาเบรียล บาติสตูต้า

ยิงแรง

หนึ่งในกองหน้าที่มีสไตล์การเล่นที่ดุดันและการจบสกอร์ที่เฉียบคมที่สุดในโลก ด้วยลูกยิงที่รุนแรงและแม่นยำชนิดที่ง้างเป็นตุง ส่งผลให้ชาวไทยในยุค 90 ที่เคยเห็นลูกยิงของเขาต่างตั้งฉายามาจากแบบปนสุภาพและไม่ค่อยสุภาพให้กับว่า สุภาพบุรุษตีนควาย และฉายา กองหน้าตีนระเบิดตามลำดับ เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นผู้รักษาประตูในยุคนั้นได้รับลูกยิงแบบเต็มข้อของพี่แกไป อาจจะได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่มากก็น้อย

ซึ่งในบทความหน้าพวกเราจะเอาสาระอะไรน่ารู้ มาแนะนำบอกกล่าวให้กับทุกท่านได้ศึกษากันอีก ก็อย่าลืมพลาดติดตามได้ที่เว็บ Nova88live.com เว็บเดียวที่จะทำให้คุณรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest