ข่าวหงส์แดง ล่าสุดทาง คล็อปป์เผยชื่อสนามที่ไม่อยากไปเยือน

ลิเวอร์พูล

เยอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนเก่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดเผยชื่อสนามที่ไม่อยากไปเยือนมากที่สุดในการคุมทีมผ่าน ข่าวหงส์แดง แต่ผลออกมาผิดคาดของคนส่วนใหญ่เล็กน้อย เมื่อสนามดังกล่าวไม่ใช่รังเหย้าของทีมใหญ่ ทั้งในลีกอังกฤษ และเยอรมนี แต่เป็นทีมหนึ่งที่ไม่เคยบุกไปเอาชนะได้เลยนับตั้งแต่เลิกเล่นฟุตบอลและผันตัวมาเป็นโค้ช

เยอร์เก้น คล็อปป์

ข่าวหงส์แดง ล่าสุดเผยสนามที่ คล็อปป์ ไม่อยากไปเยือน

ผู้จัดการทีมวัย 52 ปี เริ่มโด่งดังมาจากการคุมทัพไมนซ์ 05 เลื่อนชั้นขึ้นสู่บุนเดสลีกา ก่อนจะย้ายทีมคุมทัพ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตั้งแต่ปี 2008 และพาทีมได้แชมป์มากมาย รวมถึงเข้าชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 1 ครั้งด้วย โดยนับตั้งแต่มาคุมทัพลิเวอร์พูลในปี 2015 นายใหญ่ชาวเยอรมันคนนี้พาทีมคว้าถ้วยแชมเปียนส์ ลีก ไปแล้ว 1 สมัย ในฤดูกาล 2018-19 ซึ่งเป็นถ้วยยุโรปใบที่ 6 ในประวัติศาสตร์สโมสร

ข่าวหงส์แดง

อย่างไรก็ดี ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับข่าวหงส์แดง ก่อนรายการคลับ เวิลด์ คัพ 2019 คล็อปป์ได้สร้างความประหลาดใจให้ทุกคน เมื่อเปิดเผยว่า สนามที่เกลียดการไปเล่นในฐานะทีมเยือนมากที่สุดไม่ได้เป็นสนามเหย้าของทีมดัง ทั้งที่เคยทำศึกกับทีมใหญ่มาอย่างโชกโชน

“ผมไม่รู้ว่ามันเป็นสนามดีที่สุดสำหรับการลงเตะหรือเปล่า แต่สนามที่ผมเกลียดการไปเยือนมากที่สุดคือสนามของเซบียา เพราะบรรยากาศของสนาม นี่คือคำชมนะ” คล็อปป์กล่าวกับเว็บไซต์ฟีฟ่า

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ทำงานโค้ชมานาน 2 ทศวรรษ คล็อปป์ ยังไม่เคยบุกไปชนะเซบียาถึงรังรามอน ซานเชซ ปิซฆวน แม้แต่ครั้งเดียว โดยเคยทำได้แค่เกือบชนะระหว่างพาทัพหงส์แดงไปเยือนในบอลยุโรป ปี 2017 ซึ่งตอนนั้นทีมของคล็อปป์ออกนำไปก่อน 3-0 แต่สุดท้ายเจอทีเด็ดของเซบียาตีเสมอเป็น 3-3 ส่งผลให้สถิติของคล็อปป์กับการไปเยือนเซบียา 7 ครั้ง ยังไม่มีผลชนะ มีเพียงการแพ้ 3 นัด และเสมออีก 4 ครั้ง

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest