ข่าวบอลเบลเยี่ยม เผยมาร์ติเนซคุยโวเบลเยี่ยมควรได้แชมป์ยูโร 2020

มาร์ติเนซ

โรเบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียม แสดงความมั่นใจผ่านเว็บ ข่าวบอลเบลเยี่ยม ว่าทางทีมชาติเบลเยียมชุดปัจจุบันคู่ควรกับการคว้าแชมป์ยูโร 2020 หลังจากโชว์ฟอร์มสุดแกร่งในรอบคัดเลือก ด้วยการชนะทั้ง 10 นัด คว้า 30 คะแนนเต็ม

ข่าวบอลเบลเยี่ยม

มาร์ติเนซเผยผ่านเว็บ ข่าวบอลเบลเยี่ยม หลังทีมเข้ารอบด้วยตำแหน่งแชมป์กลุ่ม

กุนซือวัย 46 ปี พาทัพเบลเยียมคว้าแชมป์กลุ่ม ไอ ของรอบคัดเลือกยูโร 2020 ด้วยผลชนะรวดทั้ง 10 นัด และยิงประตูได้ทั้งหมด 40 ประตู หรือเฉลี่ยเท่ากับนัดละ 4 ประตู คว้าตั๋วเข้าเล่นรอบสุดท้ายด้วยฟอร์มอันร้อนแรง หลังจากได้อันดับ 3 ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

มาร์ติเนซมั่นใจว่าเบลเยียมคู่ควรกับตำแหน่งแชมป์ยูโร 2020 หลังจากทำผลงานได้ดีตลอดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการใช้นักเตะรุ่นใหม่เป็นแกนหลักของทีมชาติ แม้ยอมรับว่ายังต้องใช้เวลาในการยกระดับทีม

ทีมชาติเบลเยี่ยม

“คำถามว่าเราจะได้แชมป์ยูโรหรือไม่ มันคือสิ่งที่อยู่ในมือเรา เราจำเป็นต้องทำให้ดีขึ้น และจะได้เห็นว่าเราจะเล่นทัวร์มาเมนต์ด้วยฟอร์มที่ดีได้อีกครั้งหรือไม่” อดีตนายใหญ่สวอนซี และเอฟเวอร์ตัน กล่าว

“เราตั้งมาตรฐานจากฟุตบอลโลกแล้ว และเรากำลังพัฒนาสู่ทีมที่มีความสามัคคีกันอย่างยิ่ง และแฟนบอลก็เป็นส่วนสำคัญเหมือนกัน”

“เรามีเวลาสำหรับการพัฒนาให้ได้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ทีมชุดนี้คู่ควรกับแชมป์ยูโร แต่ในโลกฟุตบอล มันไม่ง่ายอย่างนั้น” มาร์ติเนซ แสดงความมั่นใจผ่านเว็บ ข่าวบอลเบลเยี่ยม

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest