ข่าวบอลสำนักไหน น่าเชื่อถือที่สุด

newsball

ข่าวบอลเกี่ยวกับการซื้อขายนักเตะ หรือการย้ายทีมของนักฟุตบอล นับว่าเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจในหมู่แฟนบอล และเป็นข่าวที่มีการรายงานอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี แม้ว่าตลาดนักเตะยุโรป และตลาดโซนอื่นๆ จะมีกำหนดเปิดปิดเพียงปีละ 2 ครั้ง

ข่าวบอลจากสื่อไหน เชื่อได้บ้าง

ปัจจุบันช่องทางการรับข้อมูลข่าวบอลและสื่อหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่ก็นำมาซึ่งคำถามเรื่องความน่าเชื่อถือ ว่าข่าวสำนักไหนจริงหรือเท็จ เรียกได้ว่าลือกันมั่วไปหมด ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงง่าย และเว็บไซต์ต่างๆ ก็มีบาทบาทมากขึ้น

ต่อไปนี้จะเป็นการชำแหละทุกรายละเอียดเกี่ยวกับสื่อที่นำเสนอข่าวฟุตบอล ว่าสำนักไหนน่าเชื่อถือที่สุด โดยจะเน้นพิจารณาจากการลงข่าวทางเว็บไซต์ของแต่ละสำนักเป็นหลัก อยากรู้ว่าควรเชื่อใคร ที่มาจากไหน ลองอ่านได้เลย จะได้เข้าใจข่าวลือได้มากขึ้น

ข่าวบอล

สื่ออังกฤษสำนักไหนน่าเชื่อถือ

บีบีซี – รายนี้ถ้าลงข่าวบอลเมื่อไร หมายความว่าแทบจะเป็นจริงแน่นอน เพียงแต่ลงช้าสุด เพราะรอให้ชัวร์ก่อน

สกาย สปอร์ตส์ – ใช้ข่าวบอลจากแหล่งข่าวเป็นประจำ และน่าเชื่อถือมากเลยทีเดียว

เดลี เมล – แท็บลอยด์ดังที่เสนอข่าวลือน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง และยังมีข่าวหลากหลายตลอดทั้งวันด้วย

เดอะ ซัน – ข่าวลือเกี่ยวกับการซื้อขายนักเตะอาจจะไม่น่าเชื่อถือ ถึงขั้นมั่วเลยก็ได้ แต่ถ้าข่าวฉาวคาวโลกีย์ หรือข่าวใครมีกิ๊กบ้านเล็กบ้านน้อย บอกเลยว่าสำนักนี้เป็นจอมขุดคุ้ยตัวจริง

ข่าวฟุตบอล

สื่อสเปน สื่ออิตาลีสำนักไหนรายงานข่าวลือย้ายทีม

สื่อสเปน โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ดัง ก็เป็นสายขยี้และขุดคุ้ยไม่แพ้กับสื่ออังกฤษ อีกทั้งหลายปีที่ผ่านมาหลายสำนักดังก็มาทำเว็บไซต์ภาคภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งทำให้ข่าวบอลสเปนจับต้องง่ายขึ้นเยอะมาก

มาร์กา – เป็นหนังสือพิมพ์จากกรุงมาดริด เน้นออกข่าวเกี่ยวกับเรอัล มาดริด มีความน่าเชื่อถือมาก โดยเฉพาะข่าวของมาดริด แต่ถ้าเป็นข่าวบอลบาร์เซโลน่าก็จะเป็นข่าวด้านลบหรือไม่จงใจปั่นคู่แข่ง

อาส – สำนักงานอยู่ในกรุงมาดริด ส่วนที่เหลือก็คล้ายกับมาร์กา แต่เนื้อหาอาจไม่เข้มข้นเท่ากัน

สปอร์ต – หนังสือพิมพ์ดังประจำเมืองบาร์เซโลนา มีเรื่องราวหรือข่าวเด็ดจากแหล่งข่าวในสโมสรบาร์ซ่าเป็นประจำ พิสูจน์ได้จากข่าวซื้อตัวฟิลิปเป คูตินโญ่ ที่สำนักนี้ทำนายกันข้ามปีจนกูรูลิเวอร์พูลบ้านเราหน้าแตกมาเยอะแล้ว

มุนโด เดปอร์ติโบ – สำนักงานอยู่ในเมืองบาร์เซโลนาเช่นกัน แต่ข่าวบอลซื้อขายนักเตะระยะหลังเริ่มไม่น่าเชื่อถือเท่าสปอร์ต

สื่อสำนักไหน

ขณะที่สื่ออิตาลีก็มีความน่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะสำนักดังๆ เช่น

สกาย สปอร์ต อิตาเลียข่าวบอลลือบนเว็บไซต์น่าเชื่อถือไม่แพ้ภาคสกายอังกฤษ หรือบางทีก็ไปลงเป็นข่าวภาคภาษาอังกฤษเลย

จานลูกา ดิ มาร์ซิโอ – คนนี้คือผู้สื่อข่าวของสกาย อิตาเลีย และแยกมาเปิดเว็บไซต์เอง ซึ่งมีเส้นสายกับเอเยนต์และแหล่งข่าวมากมาย จนกลายเป็นอันดับต้นๆ ของข่าวซื้อขายนักเตะอิตาลีไปแล้ว

กัซเซ็ตตา เดลโล สปอร์ต – เป็นหนังสือพิมพ์ตั้งอยู่ในเมืองมิลาน มีความน่าเชื่อถือสูง แต่ไม่ได้ทำเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ จึงต้องรอสำนักข่าวอื่นแปลมาเป็นภาษาอังกฤษให้ก่อนถึงจะรู้เรื่อง

และทั้งหมดนี้ก็เป็น สื่อของแต่ละประเทศ เป็นยังไงกันบ้าง คุณกำลังติดตามข่าวบอล จากสื่อไหนอยู่ ยังไงก็อย่าเสพข่าวมากจนเกินไป เพราะบางครั้งก็จริง บางครั้งก็เท็จ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest