มันชินี่ ประกาศลั่นอิตาลีขอคว้าถ้วยแชมป์ยูโร 2020

ทีมชาติอิตาลี

โรแบร์โต้ มันชินี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี หวังว่าขุนพลอัซซูร์รี่จะผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2020 หลังจากทำผลงานได้สวยหรูในรอบคัดเลือก แม้จะใช้แข้งรุ่นใหม่เป็นแกนหลักและไม่ได้เป็นตัวเต็งอันดับต้นๆ พร้อมกับยก 4 ทีมเต็งที่มีโอกาสคว้าถ้วยสูงกว่าทีมอื่น

มันชินี่

ทีมชาติอิตาลีในยุคของมันชินี่กลายเป็นหนึ่งในทีมที่ทำผลงานได้ร้อนแรงที่สุดในรอบคัดเลือก โดยสามารถเก็บชัยชนะ 10 นัดรวด เป็นเพียง 2 ทีมที่ชนะทุกนัดร่วมกับทีมชาติเบลเยียมของโรเบร์โต้ มาร์ติเนซ

ทั้งนี้ในรอบแบ่งกลุ่มของยูโร2020 แข้งอัซซูร์รี่จะได้ดวลกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทีมชาติเวลส์ และทีมชาติตุรกี ซึ่งยังไม่มีเจอกับทีมเต็งอีกทั้งได้ลงเล่นทั้ง 3 นัดแรกในรังสตาดิโอ โอลิมปิโก ทำให้อดีตกุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และอินเตอร์ พอมีความหวังว่าจะพาลูกทีมไปถึงตำแหน่งแชมป์ยุโรปได้

“ผมหวังว่าเราจะได้แชมป์ยูโร มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่มันขึ้นอยู่กับเรา และขึ้นอยู่กับว่าเราจะพัฒนาขึ้นอีกหรือไม่” มันชินี่ กล่าว

“ยังมีอีกหลายทีมที่แข็งแกร่งกว่า แต่มันเปิดกว้างออกมาได้หมด เราเชื่อมั่นในคุณภาพของเรา และเป้าหมายของเราคือตำแหน่งแชมป์แห่งยุโรป”

มันชินี่เชื่อ ยูโร 2020 ลุ้นแชมป์ 4 ทีม แต่ไม่มีอังกฤษ

ยูโร2020

“ในทัวร์นาเมนต์ระดับนี้ อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี และสเปน ทุกทีมล้วนลงเล่นเพื่อถ้วยแชมป์ เราต้องรักษาสถานะนั้นให้อยู่ต่อไป แม้ว่าทีมอื่นเริ่มต้นได้แข็งแกร่ง ทีมชาติอิตาลีมีประวัติศาสตร์ที่สวยงาม และเราต้องการอนาคตที่ยิ่งใหญ่เหมือนกัน”

มันเป็นเกียรติที่ได้คุมอิตาลี และมันเป็นสถานการณ์ที่ลำบาก แต่ผมเชื่อมันในโอกาสของเรา เราต้องการสร้างบางสิ่งที่เราจะเป็นที่จดจำไปตลอดกาล”

“มันเป็นช่วงเวลาที่เปราะบางตอนผมเข้ามาคุมทีมชาติ ผมคิดว่าทางเดียวที่จะแก้ปัญหาได้คือหานักเตะดาวรุ่ง บางคนอาจจะไม่ได้มีประสบการณ์สูง แต่มีเทคนิคยอดเยี่ยม เพื่อให้เราเล่นฟุตบอลที่ดีได้”

“ผมต้องการดึงแฟนบอลให้กลับมาสู่อิตาลีอีกครั้ง ผมโชคดีเพราะเด็กรุ่นนี้ทำผลงานได้ทันที ผมเชื่อมั่นในตัวพวกเขา และพวกเขาทำสิ่งที่เหลือ” มันชินี่กล่าวผ่าน เว็บบอลชื่อดัง Nova88live

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest