ส่องชีวิต ชาเดก ภรรยาซาลาห์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

หลายคนคงคุ้นเคยกับบรรดาแม่บ้านนักฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นภรรยาหรือแฟนสาวของนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียง มักจะปรากฎตัวในสนาม หรือออกงานต่างๆ ตามวีถีเซเลบอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ใช่สำหรับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าตัวเก่งของลิเวอร์พูล เพราะ ชาเดก ภรรยาของเขามักจะเก็บตัวอยู่เงียบๆ และไม่ได้ทำตัวเป็นคนดัง จนหลายคนอาจสงสัยว่าซาลาห์มีภรรยาเป็นตัวเป็นตรงหรือยัง

ซาล่าห์

ภรรยาของซาลาห์เป็นใคร

มาจิ ชาเดก (Magi Sadeq) เกิดในเมืองการ์เบีย ประเทศอียิปต์ เมืองเดียวกับซาลาห์ และเรียนในโรงเรียนเดียวกัน โดยทั้งสองคนเริ่มคบหาดูใจกันมานานถึง 10 ปี ก่อนจะจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ในปี 2013 ที่บ้านเกิด ท่ามกลางแขกร่วมงานหลายพันคน สมัยที่ซาลาห์ยังเล่นอยู่กับเอฟซี บาเซิล ทีมดังของลีกสวิตเซอร์แลนด์

ชาเดก

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ชาเดกมีฝาแฝดอีกคน โดยทั้งสองคนเรียนจบปริญญาด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากมหาวิทยาลัยอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์ โดยปัจจุบันซาเดกยังทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพเหมือนที่เรียนมา แต่ไม่มีข้อมูลระบุชัดเจนว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ทุกวันนี้ซาลาห์ และซาเดกยังกลับบ้านเกิดเป็นประจำ เมื่อถึงช่วงพักร้อน โดยทั้งคู่มีโครงการต่างๆ ด้านการกุศล และชอบช่วยเหลือชาวบ้าน จึงเป็นที่รักของทุกคน

ซาลาห์มีลูกกี่คน

หงส์แดง

ซาลาห์และ ชาเดก มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน เกิดในปี 2014 ที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษ ระหว่างที่ซาลาห์อยู่กับเชลซี โดยทั้งสองคนตั้งชื่อให้ลูกว่า มักกะ (Makka) เหมือนกับชื่อนครเมกกะ (Mecca) ในประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นเมืองสำคัญของศาสนาอิสลาม

ตามปกติแล้ว ชาเดก และลูกสาวจะไม่ค่อยปรากฎตัวออกสื่อ หรือใช้ชีวิตแบบวิถีคนดัง เหมือนกับภรรยานักฟุตบอลหลายต่อหลายคน เพราะต้องการความเป็นส่วนตัว อีกทั้งซาเดกยังไม่ได้ใช้โซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ โดยมีสื่อต่างประเทศรายงานว่าเธอมีเพียงบัญชีอินสตาแกรม แต่ปิดไว้เป็นส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งก็ยังไม่สามารถยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

อย่างไรก็ดี ชาเดก และลูกสาวก็เคยปรากฎตัวอยู่ในสนามแอนฟิลด์เป็นบางครั้ง โดยเฉพาะในโอกาสพิเศษ เช่น นัดปิดฤดูกาล และนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นอกจากนี้ ซาลาห์ยังเคยโพสต์รูปกับลูกสาวในอิริยาบถต่างๆ ผ่านทางอินสตาแกรมให้ผู้ติดตามกว่า 32.7 ล้านคนได้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest