สายเดือดทั้งคู่! ‘รอย คีน’ เผยเคยต่อยกับ ‘ปีเตอร์ ชไมเคิล’

ชไมเคิ่ล

รอย คีน อดีตกองกลางจอมบู๊ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เคยมีเรื่องชกต่อยกับ ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมทีม แต่สุดท้ายก็ให้อภัยกัน และไม่มีปัญหากันอีก

คีน ยอมรับเคยมีปัญหากับ ชไมเคิ่ล จริง

รอย คีน

คีน และชไมเคิล เคยเป็นแกนหลักของยูไนเต็ดมาอย่างยาวนาน และขึ้นชื่อเรื่องการเล่นที่ดุดันทั้งคู่ แต่ครั้งหนึ่งทั้งสองคนเคยมีเรื่องราวทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่างทัวร์เอเชียก่อนเปิดฤดูกาล จนส่งผลให้ชไมเคิลมีรอยช้ำบริเวณตาอย่างเห็นได้ชัดแต่ว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ห้ามทั้งสองคนไว้ และด่าเตือนสติด้วย

“ผมเคยต่อยกับปีเตอร์ ชไมเคิลในโรงแรม มันเกิดขึ้นในล็อบบี้ และว่ากันตามตรง มันเกิดขึ้นตอนตี 4 ตอนนั้นไม่ได้มีคนอยู่มาก ผู้จัดการทีมเข้ามาแยกเรา เขาด่าว่าเราทั้งสองคนทำตัวน่าอับอาย” คีน กล่าว

“ปีเตอร์ขอโทษแล้ว เราทำงานกันต่อไป มันไม่เคยมีผลกระทบกับเราในฐานะเพื่อนร่วมทีม”

“เมื่อนักเตะมีเรื่องทะเลาะกัน พวกเขาจะต้องเจอโทษปรับมหาศาล คุณต้องทำให้ชัดเจน มันคือความตึงเครียด และนักเตะใส่ใจเรื่องนี้”

ปัจจุบันก็มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นด้วย

คีน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ คีน และชไมเคิล คล้ายกับกรณีของ ราฮีม สเตอร์ลิง กองหน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และโจ โกเมซ กองหลังลิเวอร์พูล ซึ่งมีปัญหาทะเลาะกันในแคมป์ทีมชาติอังกฤษ ขณะที่แกเร็ธ เซาท์เกต ผู้จัดการทีม ต้องตัดชื่อ สเตอร์ลิง ออกจากทีมเพื่อเป็นบทลงโทษ

อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว สเตอร์ลิง ได้ขอโทษต่อทุกฝ่าย และยอมรับความผิดพลาดแล้ว

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest