มาเตรัซซี่เผยคำพูดยั่วยุซีดานก่อนโดน เฮดบัตต์

headbutt

มาร์โก มาเตรัซซี่ อดีตกองหลังทีมชาติอิตาลี ยอมเปิดเผยแล้วว่าพูดอะไรกับซีเนดีน ซีดาน อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ระหว่างนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2006 จนเป็นเหตุให้กัปตันทีมคู่แข่งฉุนขาดถึงกับ เฮดบัตต์ เข้าไปที่หน้าอกแบบเต็มๆ และโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

ซีดาน เฮดบัตต์ ใส่มาเตรัซซี่ จนถูกใบแดง

เฮดบัตต์

นัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2006 ที่เยอรมนี ระหว่างทีมชาติอิตาลี และทีมชาติฝรั่งเศส กลายเป็นหนึ่งในเกมฟุตบอลที่มีเรื่องราวให้คนจดจำมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยต้นเกมนั้น ซีดาน ยิงจุดโทษให้ทัพเลอส์ เบลอส์ ออกนำ 1-0 ก่อนที่มาเตรัซซี่จะมาโขกประตูตีเสมอให้ขุนพลอัซซูร์รี่

เกมดังกล่าวยจบลงด้วยสกอร์ 1-1 ในเวลา 90 นาที และต้องต่อเวลาพิเศษออกไป ซึ่งช่วงนั้นเองกลับมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อซีดานโขกหน้าอกของมาเตรัซซี่ หลังจากเดินอยู่ใกล้กัน เป็นเหตุให้เพลย์เมกเกอร์ของเรอัล มาดริด ได้รับใบแดงไล่ออกจากสนาม ก่อนที่ทีมชาติอิตาลีจะไปชนะช่วงดวลจุดโทษ

ล่าสุด มาเตรัซซี่ ยอมเปิดเผยคำพูดยั่วยุซีดานก่อนเกิดเหตุ เฮดบัตต์ พร้อมยืนยันว่ากับสื่อฟุตบอลชื่อดัง หลังมีข่าวลือจากสื่อต่างประเทศ ซึ่งบางสำนักถึงขั้นจ้างนักอ่านปากมาแกะคำพูดของเขา ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เปิดเผยคำพูดของมาเตรัซซี่ ที่ทำให้ซีดานฉุดขาด

ซีดาน

“ผมตัดสินใจเขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะทุกคนถามผมตลอดเวลาว่าผมพูดอะไรกับซีดานถึงโดนแบบนั้น” มาเตรัซซี่ กล่าว

“สิ่งที่ผมพูดคือการพาดพิงพี่สาวของเขา ไม่ใช่แม่ของเขาเหมือนกับที่ผมอ่านเจอตามหนังสือพิมพ์ แม่ของผมเสียตั้งแต่ผมยังเป็นวัยรุ่น ตอนผมอายุ 15 ดังนั้นผมจะไม่มีวันทำตัวต่ำด้วยการด่าแม่ของเขา”

สิ่งที่ผมพูดเป็นอะไรที่โง่เง่า แต่มันไม่ควรได้รับการตอบกลับด้วยการ เฮดบัตต์

“ผมไม่เคยเข้าใจว่าทำไมจังหวะนั้นถึงกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ระดับนี้ สิ่งเดียวที่ผมต้องการจดจำจากวันนั้นคือประตูของผม”

“บางครั้งในอิตาลี ผมเจอแฟนบอลตามท้องถนนพูดกับผมว่า มาร์โก นายทำได้ดีเลยที่ทำให้เขา เฮดบัตต์ นายได้” อดีตเซ็นเตอร์แบ็คของอินเตอร์ ระบุ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest