เหนียว แน่น หนึบ! ผู้รักษาประตู ที่ทำคลีนชีสได้เยอะที่สุด ในศึกพรีเมียร์ลีก

มือกาว

ถ้าตำแหน่งกองหน้าวัดกันที่ประตูที่ทำได้ วิธีที่ใช้วัดตำแหน่ง ผู้รักษาประตู และแผงหลังได้ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นคลีนชีต หรือถ้าเรียกแบบไทยๆก็คือการไม่เสียประตูในแมตซ์ที่ตัวเองลงเล่น โดยหากไม่เสียประตูในเกม 1 เกมก็จะนับเป็น 1 คลีนชีต และการรักษาคลีนชีตได้ นั่นก็หมายความว่าคุณจะไม่มีทางแพ้! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าผู้รักษาประตูคนไหน รักษาคลีนชีตได้มากที่สุดในศึกพรีเมียร์ลีก

5 ผู้รักษาประตู ที่เก็บคลีนชีต มากที่สุดในพรีเมียร์

นายทวาร

  1. ไนเจล มาร์ติน – 372 นัด 137 คลีนชีต เฉลี่ย 36.83%

สำหรับนายทวารหลายนี้ เชื่อว่าคนดูบอลรุ่นใหม่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อเขาคนนี้กันสักเท่าไหร่ เพราะเขาคือผู้รักษาประตูในตำนานของลีดล์ ยูไนเต็ต ในยุครุ่งเรือง ที่ว่ากันว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดยุคหนึ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ โดยมาร์ตินรักษาคลีนชีตในศึกพรีเมียร์ให้กับ 3 ทีมด้วยกันคือ คริสตัน พาเลซ 25 ครั้ง, ลีดล์ ยูไนเต็ต 82 ครั้ง และปิดท้ายที่เอฟเวอร์ตัน 30 ครั้ง

ผู้รักษาประตู

  1. เดวิด ซีแมน – 344 นัด 140 คลีนชีต เฉลี่ย 40.70%

หากอควาแมน คือยอดฮีโร่ที่ค่อยพิทักษ์ท้องทะเลในจักรวาลดีซี ซีแมน ก็คือผู้พิทักษ์เสาแห่งทีมไอ้ปืนใหญอาร์เซน่อล ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น จดจำง่ายสุดๆ โดยหากคุณลองหลับตาแล้วจินตนาการถึงผู้รักษาประตูชายที่ไว้ผมยาวมัดผมหางม้า ประกอบการหนวดสุดสง่า ใบหน้าของซีแมนคงจะเป็นใบหน้าแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง โดยเขาเก็บคลีนชีตกับอาร์เซน่อลไปได้ทั้งสิ้น 137 แมตซ์และแมน ซิตี้อีก 3 แมตซ์

มาร์ค ชไวเซอร์

  1. มาร์ค ชไวเซอร์ – 514 นัด 151 คลีนชีต เฉลี่ย 29.38%

แม้ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติออสเตรเลียรายนี้จะมีค่าเฉลี่ยการรักษาคลีนชีตที่ต่ำที่สุดในบรรดาผู้รักษาประตูหลายๆ คน แต่หากเราลองพิจารณาจากปัจจัยโดยรวมหลายๆ อย่างของทีมก็จะพบว่าการที่เขาสามารถรักษมาตรฐานมาได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเทพแล้ว โดยชไวเซอร์รักษาคลีนชีสให้กับมิดเดิ้ลสโบรว์ไปทั้งสิ้น 92 นัด, ฟูแล่ม 56 นัด, เชลซี 2 นัด และเลสเตอร์ ซิตี้อีก 1 นัด

พรีเมียร์ลีก

  1. เดวิด เจมส์ – 572 นัด 169 คลีนชีต เฉลี่ย 29.55%

หนึ่งในผู้รักษาประตูพเนจรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก โดยส่วนมากแล้วผู้รักษาประตูมักจะเลือกอยู่ทีมเดียวไปจนกระทั่งแขวนถุงมือ แต่ไม่ใช่กลับเจมส์เขาลงเล่นให้กับสโมสรในลีกสูงสุดของอังกฤษและรักษาคลีนชีตไปได้ทั้งสิ้น 5 ทีม ประกอบไปด้วย ลิเวอร์พลู 72 ครั้ง, แอสตัน วิลลา 21 ครั้ง, เวสต์แฮม  18 ครั้ง, แมนเชสเตอร์ซิตี้ 19 ครั้ง แลพสุดท้ายที่พอร์ทสมัทธ 39 ครั้ง

เช็ค

  1. ปีเตอร์ เช็ก – 443 นัด 202 คลีนชีต เฉลี่ย 45.60%

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นจอมหนึบผู้รักษาคลีนชีตได้มากที่สุดในศึกพรีเมียร์ลีก แต่สถิตินี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดแนวรับที่มีประสิทธิภาพ โดยทีมที่เช็กเฝ้าเสาให้นั้นมี 2 ทีมด้วยกันคือเชลซีและอาร์เซนอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชลซีในยุคจ่ามูที่ว่ากันว่าเป็นทีมที่เสียประตูยากที่สุดทีมนึงในพรีเมียร์ โดยเขารักษาคลีนชีตสิงห์หลูได้ถึง 162 นัด แต่กลับไอ้ปืนใหญ่ทำไปได้เพียง 40 นัดเท่านั้น!

สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอล ได้ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมยังสามารถเล่นพนันออนไลน์ สมัครง่ายได้เงินชัวร์

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest