ขุดคำพูดป๋าเฟอร์กี้เคยชม โจนส์ จะกลายเป็น นักเตะเก่งที่สุดแมนยู

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

แฟนบอล “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขุดคำพูดของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมที่เคยเอ่ยปากยกย่อง ฟิล โจนส์ ปราการหลังจอมเฟอะฟะว่ามีแววเป็น นักเตะเก่งที่สุดแมนยู แต่ฟอร์มการเล่นช่วงหลายปีที่ผ่านมากลับกลายเป็นหนึ่งในแข้งที่แฟนบอลยี้ที่สุด

เฟอร์กี้ ยกโจนส์ อนาคตจะกลายเป็น นักเตะเก่งที่สุดแมนยู

ฟิล โจนส์

เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติอังกฤษ แจ้งเกิดกับ “กุหลาบไฟ” แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ก่อนที่เฟอร์กูสันจะดึงตัวเข้ามาร่วมรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ช่วงซัมเมอร์ของปี 2011 ด้วยค่าตัวประมาณ 17 ล้านปอนด์ (ราว 670 ล้านบาท)

ทั้งนี้ เฟอร์กูสัน พยายามปลุกปั้น โจนส์ ในช่วงแรกกับแมนยู โดยใช้งานทั้งตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค แบ็คขวา และกองกลางตัวรับ ช่วงเดียวกับที่ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังตัวหลัก เริ่มโรยรา และอยู่ในช่วงท้ายกับทีมแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นในปี 2013 โจนส์ ก็เริ่มฉายแววเด่นเรื่อยๆ จนได้รับคำชมจากเฟอร์กูสัน ว่าจะกลายเป็น นักเตะเก่งที่สุดแมนยู

อย่างไรก็ดี ฟอร์มการเล่นของ โจนส์ หลังหมดยุค เฟอร์กูสัน เริ่มไม่แน่นอน และมีข้อผิดพลาดจนทำให้แฟนบอลหัวเสียหลายครั้ง จนกระทั่งตกเป็นเพียงตัวเลือกสำรองในยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โดยมีแฟนบอลขุดคำพูดที่เฟอร์กี้เคยชมไว้

แฟนบอลขุด คำกล่าวชื่นชม จากตำนานกุนซือของทีม

นักเตะเก่งที่สุดแมนยู

“โจนส์จากแนวทางการเล่นของเขา เขาอาจเป็นนักเตะเก่งที่สุดตลอดกาลของเรา ผมคิดว่าโจนส์อาจเป็นหนึ่งในนักเตะเก่งที่สุดเท่าที่เราเคยมีมา ไม่ว่าเราจะให้เขาเล่นตำแหน่งไหน” เฟอร์กูสัน เคยกล่าวไว้ในเดือน เม.ย. ปี 2013

“ด้วยอายุ 21 ปี เขาจะเป็นนักเตะระดับปรากฏการณ์ ผมคิดว่าเล่นได้ทุกตำแหน่งในสนาม”

เขามีอิทธิพลต่อทีมสูงมาก ด้วยสัญชาตญาณ และการอ่านเกม เขามีแรงกระตุ้นอยู่ภายในตัวเขา” อดีตผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่ของแมนยู กล่าว

สามารถติดตามอ่านข่าวฟุตบอล สดใหม่ทุกวันเพิ่มเติมได้ที่นี่

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest