มันชินี่ มั่นใจ ยูโร 2020 ไม่มีใครกล้าดวลอิตาลี

ทีมชาติอิตาลี

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี มั่นใจว่า บรรดาทีมชาติต่างๆ ที่ได้ไปเล่นยูโร 2020 รอบสุดท้าย จะไม่มีใครอยากดวลกับทีมชาติอิตาลี หลังจากโชว์ผลงานสุดโหดในรอบคัดเลือก ด้วยการเก็บสถิติชนะเต็ม 100% ได้ตั๋วเข้ารอบสุดท้ายอย่างไม่ยากเย็น

มันชินี่ สุดมั่นใจทีมชาติอิตาลี กำลังท็อปฟอร์ม

โรแบร์โต้ มันชินี่

ขุนพลอัซซูร์รี่ปิดท้ายรอบคัดเลือกยูโร 2020 ด้วยการเปิดบ้านถล่มทีมชาติอาร์เมเนีย 9-1 ส่งผลให้กุนซือคู่แข่งต้องขอลาออกหลังเกมทันที ซึ่งการคว้า 3 คะแนนในนัดสุดท้ายช่วยให้ทีมของมันชินี่ชนะครบทั้ง 10 นัดโดยทีมเดียวที่ทำได้เหมือนกันคือทีมชาติเบลเยียม

สถิติดังกล่าวนับว่าเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของทีมชาติอิตาลี และมั่นชินี่ หลังจากเจ้าของแชมป์โลก 4 สมัย เคยพลาดท่าตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 ในยุคของจานปิเอโร เวนตูร่า ด้วยการพ่ายทีมชาติสวีเดนในรอบเพลย์ออฟ

อดีตกุนซือเรือใบ กล่าวทิ้งท้ายอย่างมั่นใจ

มันชินี่

“เรามีความสุขกับผลงานของเรา และแฟนบอลของเราก็มีแพสชั่นสูงมาก นี่คือรากฐานที่เราต้องพัฒนาต่อไป” อดีตเทรนเนอร์ของอินเตอร์ และแมนชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวผ่านสื่อฟุตบอลชื่อดัง

“บางสิ่งที่พิเศษได้เกิดขึ้นแล้ว เราชนะทุกเกมในกลุ่ม ด้วยขุมกำลังที่ไม่ได้รับความมั่นใจมากมาย ผมคิดว่าแข้งรุ่นใหม่มอบอะไรบางอย่างให้เรา และแฟนบอลเริ่มผูกพันพวกเขาพวก เพราะพวกเขาเป็นนักเตะอายุน้อย จากหลายทีม บางคนก็มีประสบการณ์มากกว่า”

“มันจะเป็นเรื่องดีที่ได้อุ่นเครื่องกับ 2 ทีมระดับสูง เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ สเปน และทีมอื่นที่เก่งกว่าเรา”

ผมคิดว่าพวกเขาแข็งแกร่งกว่า เพราะพวกเขานำหน้าเราอยู่ ฝรั่งเศสได้แชมป์ฟุตบอลโลก และเป็นทีมคนรุ่นใหม่ สเปนก็เหมือนกัน เบลเยียมพัฒนาขึ้นมากด้วยนักเตะฝีเท้าดีตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมา”

“หลังจากทีมพวกนั้น ผมคิดว่าทีมอื่นคงอยากจะเลี่ยงอิตาลีเพราะประวัติศาสตร์ของเรา” มันชินี่ มั่นใจ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest