กีฬาอีสปอร์ต คืออะไร มีเกมอะไรบ้าง

espor

กีฬาอีสปอร์ต คือหนึ่งในรูปแบบการเดิมพัน ที่ใช้เกมเป็นการแข่งขัน โดยปัจจุบันมีนักกีฬาไทย เข้าร่วมการแข่งขันด้วย หลากหลายเกม และผลเกมส์สด esport มีอะไรบ้าง อยากรู้คลิ๊กมาอ่าน

กีฬาอีสปอร์ต คืออะไร

อีสปอร์ต หรือ esport คือ การแข่งขันเกมวีดีโอ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในประเทศไทย โดยการแข่งขันสดจะถูกแบ่งเป็น ประเภทๆของแต่ละเกม ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น DotA2 , LoL , CS:GO และอีกมากมายหลายเกม โดยทางเว็บโนวา88 เองก็เปิดให้เดิมพันเช่นเดียวกัน

ซึ่งการแข่งขันเกมนั้น มีทั้งแบบในระดับสมัครเล่น และมืออาชีพ โดยนักเดิมพันหลายคน อาจจะยังไม่เคยพนันรูปแบบนี้มาก่อน และวันนี้เราก็จะมาพาไปดูว่า กีฬาอีสปอร์ต มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ พร้อมสอนวิธีการเดิมพัน อย่างละเอียดจัดเต็ม ดังนี้

เกมกีฬาอีสปอร์ต มีอะไรบ้าง ที่น่าเล่น

  • League of Legends หรือ LOL

อีสปอร์ต

เกมนี้เป็นเกมแนว Moba ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยสามารถดูได้จากยอดคนเล่นมากกว่า 100 ล้านคน และคนรับชมผลการแข่งขันสดเกมนี้มากกว่า 65 ล้านคนทั่วโลก ทำให้เกมนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นก็ยังมีการ จัดการแข่งขันอีกมากมายหลายรายการ

  • Dota2 หรือ ดอทเอ

esport คือ

เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Moba ที่ทุกคนต้องรู้จัก โดยเฉพาะเด็กไทย เนื่องจากเกมถือว่าเป็นเกม แนวโมบ้าเกมแรกๆที่เปิดให้เล่น ทั้งนี้ตัวเกมก็มีการพัฒนาจนมาเป็น Dota2 ในทุกวันนี้ จนทำให้ทางอีสปอร์ต นำมาจัดการแข่งขัน ซึ่งปัจจุบันก็มีการแข่งขัน หลากหลายทัวร์นาเมนต์ และที่สำคัญยังเป็นเกมที่มี เงินรางวัลมากที่สุดในโลกอีกด้วย

  • Counter-Strike : Global Offensive หรือ CS:GO

esport ไทย

ถ้าพูดถึงเกมยิงปืน มั่นใจเลยว่าทุกท่าน จะต้องคิดถึงเกม Counter-Strike อย่างแน่นนอน ซึ่งปัจจุบันเกมนี้นั้นมีการพัฒนามาเป็นเกม CS:GO และจากเกมที่มีความรวดเร็วในการเล่น ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเกม ที่มีผู้รับชมเป็นจำนวนมาก จนถูกจัดการแข่ง อีสปอร์ต อย่างยิ่งใหญ่หลากหลายรายการ

  • HearthStone: Heroes of Warctaft

ผลอีสปอร์ต

เกมการ์ดแนวเทิร์นเบส ที่นำเอาตัวละครจากเกม Warcraft มาลงในการ์ด ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยม มากพอสมควรเลยทีเดียว หลังมีผู้เล่นเข้าเล่นเกมนี้มากถึง 70 ล้านคนทั่วทั้งโลก ทำให้ไม่แปลกที่จะกลายเป็น เกมกีฬา esport ในทุกวันนี้

  • Overwatch หรือ OW

การแข่ง esport

อีกหนึ่งเกมยิงปืน ที่กำลังมาแรงในเวลานี้ ก็คือเกม Overwatch ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้จะ โดยเกมนี้จะมีการเล่นคือ แบ่งฝ่ายไล่ยิง และยึดตำแหน่งที่มั่นให้ได้ เพื่อที่จะเอาชนะได้ ปัจจุบันเกมนี้ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในยุโรป หลังมีการจัดการแข่งขัน อีสปอร์ต มากถึง 350 ทัวร์นาเมนต์ภายในปีเดียว

สอนแทง กีฬาอีสปอร์ตไทย

ผลอีสปอร์ต สด

  • ทำการใส่ User/Password และกดปุ่มเข้าสู่ระบบ เพื่อไปสู่หน้าหลักการเดิมพัน

กีฬา esport คือ

  • เลือกไปที่หมวด อีสปอร์ต และกดเลือกเกมที่ต้องการแทง

กีฬา esport

  • ทำการเลือกทีม และราคาที่ต้องการจะเดิมพัน

กีฬา esport มีอะไรบ้าง

  • ทำการใส่จำนวนเงินที่ต้องการเล่น และกดปุ่มทำรายการ เพื่อยืนยันการแทง

สำหรับเกมอีสปอร์ส นั้นอาจยังไม่ได้รับความนิยม ในการเดิมพันสักเท่าไหร่ เนื่องการถ่ายทอดสด มีเพียงแค่ช่องทางออนไลน์ ไม่เหมือนกับกีฬาชนิดอื่นๆ ที่มีการถ่ายทอดสด ผลการแข่งขันกีฬา esport แต่ถึงอย่างไรการแข่งขัน ก็สนุกไม่แตกต่างกัน แถมปัจจุบันก็มี นักแข่งประเทศไทย เข้าอย่างมากมาย เช่นเดียวกัน

ถ้าหากสนใจ อยากจะลองเดิมพัน บาคาร่า nova88หรือเช็คราคาบอลสด ก็สามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่เว็บไซต์ nova88live.com เว็บพนันออนไลน์ อันดับหนึ่ง ที่มีการพนันครบวงจร พร้อมรับโปรโมชั่นที่ดีที่สุด ภายในเว็บเดียว

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest