แฟนสาว ดาบิด เด เคอา คือใคร? ทำไมชอบยุให้ย้ายทีม

เด เกอา

ดาบิด เด เคอา เป็นผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่อยู่กับทีมมายาวนาน และโชว์ฟอร์มเหนียบหนึบช่วยทีมนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็มักจะมีข่าวลือเรื่องการย้ายทีมอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงตลาดนักเตะรอบซัมเมอร์ของปี 2015 ซึ่งเกือบจะย้ายไปเรอัล มาดริด เต็มแก่แล้ว แต่จัดการเรื่องเอกสารไม่ทัน

วันนี้สื่อฟุตบอลชื่อดัง ก็ตามไปคุ้ยถึงหลังบ้านของเด เคอา พร้อมกับมีข่าวลือต่างๆ นานา เช่น แฟนสาวของเจ้าตัวไม่ชอบอยู่อังกฤษ และอยากปักหลักอยู่สเปนมากกว่า จึงชอบยุให้เด เคอาเลือกย้ายออกจากยูไนเต็ด ซึ่งคราวนี้หลายคนคงสงสัยว่า แฟนสาวเด เคอา เป็นใคร มาจากไหนกัน ถึงมีอิทธิพกับอาชีพของเดเคอา ได้ขนาดนี้อยากรู้ต้องอ่านเลย

แฟนสาว เด เคอา ทำอาชีพอะไร

ดาบิด เด เคอา

แฟนสาวของเดเคอาคือ เอดูร์เน การ์เซีย อัลมาโกร (Edurne García Almagro) หรือเรียกสั้นๆ ว่า เอดูร์เน เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ และเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงในสเปน เอดูร์เนเกิดที่กรุงมาดริด เหมือนกับเด เคอา โดยเอดูร์เนมีอายุแก่กว่าเด เคอา 5 ปี

เส้นทางในวงการบันเทิงของเอดูร์เน เริ่มจากเข้าประกวดรายการOperación Triunfo ซึ่งเป็นเรียลิตี้ค้นหาศิลปินหน้าใหม่ คล้ายกับรายการ เดอะ สตาร์ ของบ้านเรา ในปี 2005 แม้สุดท้ายเอดูร์เนจะจบเพียงอันดับ 6 และไม่ได้ไปถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่รายการนั้นก็เป็นประตูสู่วงการบันเทิง

จนกระทั่งปี 2015 เอดูร์เนก็ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของสเปน เข้าประกวดรายการเพลงยูโรวิชั่น เวทีเพลงประจำปีของยุโรป แต่ทำได้แค่อันดับ 21 ในรอบชิงชนะเลิศ ปัจจุบัน เอดูร์เน เป็นพิธีกรรายการทีวีมากมาย รวมถึงเป็นหนึ่งในกรรมการของรายการก็อต ทาเลนท์

เด เคอา กับแฟนคบหาดูใจกันมานานเท่าไร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เด เคอา และเอดูร์เน คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี 2010 ส่วนตอนเด เคอา ย้ายไปอังกฤษ ปี 2011 เอดูร์เนไม่ได้ย้ายตามไปด้วยกัน โดยเพิ่งย้ายมาอยู่กับเด เคอา ในเมืองแมนเชสเตอร์ช่วงปลายปี 2018 แต่ยังเดินทางกลับไปสเปนเพื่อทำงาน พิธีกร ก็อต ทาเลนท์ และงานอื่นๆ

ปัจจุบันทั้งคู่ยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่การย้ายมาอังกฤษก็ตามมาด้วยข่าวลือว่าทั้งคู่อาจเริ่มวางแผนจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ และมีลูกด้วยกันในอนาคต ซึ่งก็อาจทำให้แฟนบอลยูไนเต็ดสบายใจได้ว่ามือกาวคนนี้คงปักหลักอยู่แมนเชสเตอร์อีกยาว

อย่างไรก็ดี ตราบใดที่เอดูร์เนยังทำงานในสเปน และมีอาชีพที่ก้าวหน้า ทั้งยังเคยมีประวัติด่ายูไนเต็ดว่า “น่าเกลียดยิ่งกว่าหลังตู้เย็น” แฟนบอลยูไนเต็ดก็ควรทำใจไว้ว่า สักวันหนึ่ง เด เคอาอาจยอมย้ายไปสเปนเพื่อเอาใจแฟนสาว และได้กลับไปอยู่กรุงมาดริด บ้านเกิดตัวเอง ก็เป็นได้

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest